none
Home  »     »   Sau 2 năm, Lexus LX570 và Mercedes GL500 xe nào mất giá nhiều hơn?

Sau 2 năm, Lexus LX570 và Mercedes GL500 xe nào mất giá nhiều hơn?

02/12/2017 23:38  

Lexus LX570 và Mercedes-Benz GL500 có mức giá khởi điểm bán ra gần như tương đương nhau nhưng sau 2 năm sử dụng: “người giữ được giá tốt khi bán lại, kẻ tụt giá như mất dây phanh”.

Nhắc đến Lexus LX570 và Mercedes GL500 nhiều người nghĩ ngay đến ngay tới hình ảnh hai “con quái vật” siêu khủng đại diện cho hãng xe Nhật Bản và Đức trong cuộc chiến phân định ngôi vua SUV hạng sang. LX570 và GL500 có mức giá khởi điểm bán ra gần như tương đương nhau nhưng sau 2 năm sử dụng: “người giữ được giá tốt khi bán lại, kẻ tụt giá như mất dây phanh”. Cùng phân tích chi tiết vì sao giữa Lexus LX570 vs Mercedes GL500 lại có sự khác biệt về giá sau 2 năm như vậy.

Lexus LX570 vs Mercedes GL500 đời 2015

Cuộc chiến giá giữa Lexus LX570 vs Mercedes GL500 giống như “Apple đấu với Samsung”

Ở thời điểm hiện tại trong phân khúc dòng xe sang cỡ lớn 7 chỗ, khó có mẫu xe nào có thể vượt qua được LX570 và GL500. Cả 2 mẫu xe này được rất nhiều chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá cao và giành những lời khen ngợi khi có những bước chuyển mình lớn từ thiết kế bên ngoài lẫn bên trong, cùng với khả năng vận hành mạnh mẽ kết hợp với những trang bị công nghệ an toàn tiên tiến nhất. Bên cạnh đó, 2 mẫu xe này cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Cả Lexus LX570 vs Mercedes GL500 hiện đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam với mức giá bán dao động ở 7,8 tỷ nhưng chưa bao gồm chi phí đăng ký hoàn thiện.

Cùng xuất phát với mức giá tương đương là thế, tuy nhiên khi người dùng tìm đến mua lại 2 mẫu xe này sau 2 năm sử dụng, rất nhiều người đã bất ngờ trước mức giá có phần chênh lệch khá đáng kể của hai mẫu xe đình đám này.

Cùng quay trở lại thời điểm cách đây hơn 1 năm, khi thị trường xe không có nhiều biến động và các hãng xe lớn chưa bị đánh thuế mạnh với những dòng xe có dung tích động cơ lớn. Khi đó giá bán mới của Lexus LX570 là 5,6 tỷ còn Mercedes GL500 nhỉnh hơn một chút là 5,8 tỷ.

Sau 2 đến 3 năm sử dụng, nếu nhìn lại mức giá giữa LX570 và GL500 sẽ có rất nhiều khác biệt. Cụ thể, mẫu xe đến từ nước Đức được sản xuất cuối năm 2014 đến đầu năm 2015 đã lăn bánh từ 30.000 – 40.000 km lại tụt giá không phanh khi được giao bán với mức giá từ 3,5 – 4,2 tỷ. Một mức giá quá chênh lệch nếu so với số tiền mà người mua bỏ ra khi mới mua về. Tính trung bình thì sau 2 năm sử dụng, người mua xe Mercedes GL500 lỗ từ 2,2 – 2,9 tỷ đồng (xe mới là 5,8 tỷ cộng với khoảng 600 triệu tiền đăng ký).

Nếu nhìn sang hãng xe đến từ Nhật Bản hẳn sẽ rất nhiều người bất ngờ trước sự giữ giá của LX570. Cụ thể cùng sản xuất trong khoảng thời gian cuối 2014, đầu 2015, đã lăn bánh được 30.000 – 40.000 km, Lexus LX570 lại được rao bán trên thị trường xe hơi cũ từ 4,7 – 5,3 tỷ đồng. Tính trung bình sau 2 năm sử dụng, người mua Lexus chỉ lỗ khoảng 590 triệu đến 1,19 tỷ đồng (xe mới là 5,6 tỷ cộng với khoảng 550 triệu tiền đăng ký).

Vì sao Lexus LX570 lại giữ giá tốt hơn so với Mercedes GL500

Thực tế nếu nhìn vào con số thống kê ở trên có thể thấy được rằng, mẫu xe đến từ Nhật Bản có khả năng giữ giá tốt hơn rất nhiều so với đối thủ đến từ nước Đức. Vì sao lại có sự chênh lệch đến như vậy?

Sự bền bỉ, tin cậy của Lexus LX570 nhỉnh hơn

Nói như vậy không có nghĩa là đánh giá thấp GL500 nhưng rõ ràng đã có những cuộc khảo sát đánh giá từ những tổ chức uy tín hàng đầu thế giới công nhận và khẳng định vị thế số 1 của Lexus về sự ổn định, bền bỉ sau những quãng thời gian nhiều năm dài sử dụng.

Phần nào đó là điểm chung với thương hiệu đến từ Châu Âu khi tần suất gặp các vấn đề liên quan đến điện, các cảm biến cao hơn. Mà đối với chủ nhân các siêu phẩm đỉnh cao này, thì việc trục trặc phương tiện, chờ đợi sửa chữa, dẫn tới ảnh hưởng tới công việc và các sinh hoạt đời thường là điều rất không hay.

Vòng đời sản phẩm của Mercedes nhanh hơn

Ngành công nghiệp ô tô những năm gần đây phát triển với tốc độ chóng mặt. Kéo theo đó là việc các thương hiệu liên tục cho ra đời các sản phẩm mới, các phiên bản nâng cấp hoặc thay thế… Mercedes là một tên tuổi lớn đại diện cho việc  việc này. Nhưng ở chiều  ngược lại nó cũng là thiệt thòi cho các chủ nhân đã sở hữu xe trước đó bởi điều rất tự nhiên: Sản phẩm mới ra mắt thì các bản đời cũ nhanh chóng mất giá.

Mercedes GL500 có ưu thế hơn về sức mạnh động cơ, mo men xoắn và khả năng tăng tốc

Giá phụ tùng, linh kiện thay thế và sửa chữa của Mercedes cao hơn

Người dùng xe sang tại thị trường Việt Nam hẳn không quá lạ lẫm với nhận định này. Thậm chí một số đã phải xót xa, đến độ buông bỏ chiếc xe của mình trong những vụ tai nạn tương đối lớn khi mà báo giá sửa chữa cao ngất ngưởng, chi phí bỏ ra khắc phục xe thậm chí ngang ngửa với việc mua một chiếc xe mới.

Còn với hãng xe đến từ Nhật Bản, cụ thể là Lexus, mặc dù có tuổi đời không bằng thương hiệu Mercedes đến từ Đức nhưng thương hiệu Lexus hiện đang dần khẳng định được mình và tiếp tục có những bước tiến mới trong cuộc chiến thương hiệu số một. Lexus cũng giống như Toyota được rất nhiều người ưu chuộng bởi sự bền bỉ, đột phá và luôn luôn sáng tạo. Chính điều đó đã khiến Lexus luôn được đánh giá cao trong mỗi cuộc so sánh về khả năng giữa giá với bất kỳ đối thủ nào mà không chỉ riêng so sánh với Mercedes.

Theo Linh Lexus