none
Home  »  TIN TỨCTƯ VẤN   »   Bí kíp bán ôtô cũ của “best saler” người Mỹ gây bất ngờ

Bí kíp bán ôtô cũ của “best saler” người Mỹ gây bất ngờ

18/05/2017 12:37  

Một nhân viên bán ôtô cũ ở Mỹ bỗng trở nên nổi tiếng vì bán được chiếc xe cũ đã hơn 15 năm tuổi của một hãng xe đã ngừng sản xuất.

Chiếc Oldsmobile Alero đời 2002 mà Roseman rao bán

Shelmar Pierre Roseman là một nhân viên của đại lý xe cũ Journee Autos (Florida, Mỹ) và hàng ngày anh vẫn đăng các mẩu tin rao bán xe trên mạng xã hội Facebook. Dường như các mẩu tin rao bán xe của anh không được mấy ai quan tâm với lượng like và comment khá èo uột. Tuy nhiên, mọi sự bỗng khác thường sau một buổi sáng thức giấc với mẩu tin bán chiếc Oldsmobile Alero đời 2002 mà Roseman đăng ngày 1/2/2017.

Chiếc sedan màu vàng cát này có tuổi đời đã trên 15 năm, lại thuộc một hãng xe đã bị khai tử từ năm 2004. Chỉ 2 thông tin này thôi đã khiến Oldsmobile Alero đời 2002 khó mà được quan tâm dù giá xe được thông báo là 900 USD. Thế nhưng Roseman đã bán được nó chỉ sau 1 ngày, và anh còn trở nên nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Thương hiệu Oldsmobile đã bị GM khai tử từ năm 2004, vì thế giá trị bán lại của xe thường thấp và ít người quan tâm

“321.900 km. Gỉ sét bên sườn. Tôi thậm chí chụp cận cảnh chỗ gỉ sét để các bạn có thể nhìn rõ” và anh chàng này còn miêu tả thật thà như “điều hòa khá lạnh và có một đầu CD”, “đừng hỏi tôi về đèn ‘check engine’ hay đèn này đèn nọ vì nó chỉ có giá 900 USD thôi”, “nó sẽ chở bạn từ điểm A tới điểm B, chỉ cần đừng cố đi tới C”… Đó là sơ lược nội dung chính mà Roseman đã viết trong mẩu tin bán xe của mình.

Chiếc xe được rao bán với giá 900 USD, Roseman còn báo trước rằng không chấp nhận mặc cả và chỉ nhận tiền mặt. Đầu mẩu tin rao bán anh chàng bán xe này còn viết chữ in đậm “Vui lòng đọc kỹ…”

Mẩu tin rao bán của Roseman bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn trên mạng xã hội

Roseman không thể ngờ là ngày hôm sau đã có người đến lấy chiếc xe mà cả đại lý chật vật hàng tháng trời không bán được. Trong khi đó, mẩu tin rao bán xe của anh bỗng được like và share với tốc độ chóng mặt. Đến nay nó đã có hơn 32.000 lượt like và share, lượng bình luận vẫn còn đến ngày 10/5/2017 với con số trên 24.000. Trong khi đó, cùng là mẩu tin quảng cáo bán xe đăng ngày 1/2/2017 trước tin đăng bán xe Oldsmobile Alero, chỉ có 8 like, 1 share và không có bình luận nào cả.

Sự nổi tiếng đến bất ngờ với Roseman và anh được báo chí Mỹ săn đón, cả báo mạng lẫn truyền hình thi nhau làm phóng sự về anh. Tài khoản Facebook của Roseman hiện đã không thể add thêm bạn và anh còn có thêm hơn 2000 lượt theo dõi.

Chân dung anh chàng bán xe “thật thà” Roseman

Có thể nói, Roseman đã chứng minh một triết lý trong kinh doanh, rằng hãy trung thực và tận tâm với khách hàng, sự thành công sẽ đến với bạn. Trong khi đó, lâu nay giới kinh doanh ôtô, nhất là mảng xe cũ không chỉ ở nước Mỹ mà còn thấy ở khá nhiều nơi, sự không trung thực trước khách hàng, giấu giếm lỗi gần như trở thành “bí kíp” để có lợi nhuận.

Dưới đây là hình ảnh chiếc xe 900 USD đã giúp Roseman trở thành “best saler” và nổi tiếng:

Vết gỉ sét mà Roseman đã không quên nhắc tới trong quảng cáo bán xe

Xe trang bị số tự động, nội thất nhựa và ghế bọc nhung

 

Bình luận: