none
Home  »  TIN TỨC   »   Tài xế được vinh danh vì 18 năm không bấm còi

Tài xế được vinh danh vì 18 năm không bấm còi

11/12/2017 18:09  

Người tài xế ở Ấn Độ đã biến chiếc xe có còi trở nên "câm nín" suốt 18 năm hành nghề.

Nếu một lần đến Ấn Độ, bạn sẽ hiểu thế nào là tình trạng giao thông hỗn loạn và tiếng còi xe inh ỏi. Phần lớn những người lái xe ở Ấn Độ bấm còi liên tục để tránh va chạm giao thông trong những giờ cao điểm. Họ thường nhấn còi để báo hiệu rằng mình sắp vượt lên hoặc cảnh báo tài xế khác rằng họ đang áp quá sát xe khác. Điều này gây nên tình trạng ô nhiễm tiếng ồn thường trực.

Ông Dipak Das, tài xế luôn tin rằng trong tương lai đường phố Ấn Độ sẽ trở nên yên ắng và có trật tự hơn. Và để đóng góp vào điều này, ông là tài xế không bao giờ bấm còi.

Trên chiếc xe ô tô của mình, ông Das cho gắn một tấm biển có dòng chữ: “Còi xe chỉ là một khái niệm. Tôi quan tâm tới trái tim các bạn”. Mặc dù thường xuyên phải lái xe đường dài nhưng ông Das không bao giờ sử dụng còi xe.

Ở một đất nước mà tình hình giao thông luôn hỗn loạn như Ấn Độ, hành động của ông Das hi vọng sẽ gây cảm hứng tốt cho nhiều lái xe khác.

Ông hy vọng rằng hành động của mình sẽ gây cảm hứng cho nhiều người khác. Tính đến nay đã là 18 năm Das không sử dụng còi xe. “Tôi tin rằng nếu không sử dụng còi xe, người đó sẽ lái xe cẩn thận hơn”, Das cho biết.

Các nhà tổ chức của Manush Mela (Hội chợ Nhân đạo) mới đây đã trao giải thưởng Manush Sanman cho ông vì nỗ lực giảm tiếng ồn. Được biết giải thưởng mà Manush Mela trao tặng là nhằm vinh danh những công dân có những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Theo Thế Giới Trẻ

Bình luận: