none
Home  »  CHƠI XETIN TỨCVIDEO   »   Sidecar Tour nét độc đáo của du lịch hà thành

Sidecar Tour nét độc đáo của du lịch hà thành

15/04/2017 14:20  

Độc đáo, thú vị và ấn tượng chính là những cảm nhận của du khách về Sidecar tour ngay trong lòng Hà Nội.


Độc đáo, thú vị và ấn tượng chính là những cảm nhận của du khách về Sidecar tour ngay trong lòng Hà Nội.

Gần đây trên đường phố Hà Nội thi thoảng xuất hiện những đoàn xe Sidecar chở khách nước ngoài tham quan các danh lam của thủ đô Hà Nội như : Nhà hát lớn, nhà thờ, Khu di tích Hỏa Lò, cột cờ Hà Nội, Lăng Bác, chùa Trấn Quôc, Hồ Tây, cầu Long Biên … và các cung đường dã ngoại vùng ven Thủ Đô.

Clip về một tour ngắn ngắm cảnh Hà Nội trên xe sidecar

Theo tìm hiểu, được biết các tuor này bắt đầu từ giữa năm 2014. Nó hình thành bởi một nhóm các anh em chơi xe và phóng viên xe (lấy tên nhóm là “xe sự kiện”). Họ lên ý tưởng và kết hợp với các công ty du lịch trển khai bán các tour thăm quan Hà Nội bằng phương tiện xe cổ như: Sidecar, Jeep. Qua hai năm triển khai thì ngày càng có nhiều khách hàng là các công ty du lịch đặt tour cho khách nước ngoài.

                      Sự mới lạ của Sidecar Tour luôn tạo cho du khách sự hiếu kì

Theo chia sẻ của anh Trần Hà thành viên nhóm “Xe sự kiện” thì Tour Sidecar đang là một nét văn hóa độc đáo trong ngành du lịch Thủ Đô bởi các quốc gia đang đứng trên chúng ta rất nhiều về lượng khác du lịch như Thái Lan, Singapore … đều chưa tổ chức được các tour du lịch bằng xe ba bánh sidecar.


Rất nhiều du khách đã chia sẻ rằng, không thể tin khi đến Việt Nam lại có được một chuyến thăm quan Hà Nội trên những chiếc xe mà họ chỉ thấy trên phim ảnh và phần lớn những chiếc xe này từng phục vụ trong các lực lượng vũ trang ở những thập niên 70,80 của thế kỉ trước.


                            Hai bạn trẻ Hàn Quốc tỏ ra rất hạnh phúc khi được chụp ảnh cưới cùng với xe .

Khi những đoàn xe chạy rầm rầm trên phố, các khách hàng tỏ ra rất phấn khích. Không những khách du lịch nước ngoài mà ngay cả người dân bản xứ cũng bị tò mò và không ít người lầm tưởng rằng có là một cảnh quay trong bộ phim nào sắp ra mắt.

Cầu Long Biên với kiến trúc cổ kính và là nơi có tầu hỏa chạy hàng ngày là một nét đặc trưng mà các du khách đều muốn  khám phá trong tour Sidecar

     Các du khách luôn từ trạng thái tò mò và phấn khích trong suốt quãng đường của tour Sidecar .

Có thể thấy trong những năm gần đây thị trường du lịch của chúng ta đang bị mất điểm với khách quốc tế bởi nhiều tệ nạn không tốt, những hành động thiếu văn minh công cộng. Vậy nên tour sidecar đang là một trong những điển nhấn để tạo ấn tượng tốt với khách du lịch nước ngoài. Tin vui là liên tục trong đầu năm 2017 hàng loạt công ty Tour của nước ngoài đã cử đại diện qua thử nghiệm tour để về khai thác nhu cầu khách hàng. Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị tương tự góp phần quảng bá du lịch Việt Nam cũng như khích lệ cộng đồng chơi xe cổ có thêm động lực duy trì đam mê.

 

Bình luận: