none
Home  »  CHƠI XENgười nổi tiếng và xeTIN TỨC   »   Phượt thủ U90 chạy HonDa CM250 xuyên 3 nước Đông Dương

Phượt thủ U90 chạy HonDa CM250 xuyên 3 nước Đông Dương

25/05/2017 19:00  

Cụ Phương Sơn tuổi đã ngoài 80 nhưng vẫn quyết tâm thực hiện ước mơ nung nấu đã từ lâu đó là xuyên ba nước Đông Dương với cung đường dự kiến trên 5000km.

Nói đến cái tên Lãng Tử Phương Sơn thì rất nhiều anh em phượt sẽ nhớ đến một ông tiên râu tóc bạc phơ cưỡi Sidecar hoặc xe Jeep trên các cung đường phượt.

Hình ảnh tràn sức sống của “Lãng tử” Phương Sơn, không ai nghĩ ông lão ngoài 80 vẫn còn rất khỏe và đam mê phượt. 

Ở cái tuổi đã ngoài tám mươi nhưng ông luôn thể hiện khí khái của một thanh niên trai tráng. Xuất thân từ con nhà võ nhưng ông lại rất đam mê các môn nghệ thuật như: nhiếp ảnh, đàn hát, và thứ đam mê lớn nhất của ông đó là xế cổ và các cung đường phượt.

Bộ sưu tập xe của ông có từ 2 bánh đến 4 bánh và nó thường là các dòng xe hoài cổ như: HonDa CM125, CM250cc, URal, xe Jeep…. Và tất cả các xe trong bộ sưu tập của ông đều là phương tiện giúp ông khám phá các cung đường tổ quốc.

Phượt với xe bình thường cũng không phải chuyện đơn giản, nhưng phượt với xe cổ thì lại càng khó hơn bởi người chạy xe ngoài các kiến thức về phượt phải biết chăm sóc xe và nắm được tình trạng xe trên các cũng đường. Với bác Phương Sơn thì đường càng khó càng lôi cuốn.  Còn nhớ năm 2014 đã rất nhiều người biết ông qua Clip chạy Sidecar vượt lũ quét Tây Bắc. Và lần này ông lại quyết tâm chinh phục một cung đường mà nhiều phượt thù trẻ còn mơ ước và nung nấu khám phá, đó là xuyên ba nước Đông Dương với tổng quãng đường dự kiến trên 5000km.

Sáng nay (25/5/2017), lão phượt thủ Phương Sơn và các “đồng đội” của mình đã tập kết tại Hà Nội và lên đường cho chuyến du ngoạn để đời.

“Cụ” Phương Sơn tự tay mình kiểm tra xe trước lúc lên đường

  Đoàn đi chuẩn bị trước khi xuất phát 

 Bác Phương Sơn cùng xế yêu CM250 của mình chuẩn bị lên đường.

Đoàn đi lần này gồm 5 thành viên xuất phát từ Hà Nội và chủ yếu ở độ tuổi từ 50-80. Như vậy mới thấy được thú xê dịch có một sức hút ghê gớm, nó không chỉ ở những bạn trẻ mà ở mọi lứa tuổi.

Xin chúc cho bác Phương Sơn và toàn đoàn đi luôn bình an và hạnh phúc trên khắp cung đường.

                                                                       

                                                                             Tám mươi đâu phải là già,

                                                                          Thêm vài tuổi nữa vẫn xông pha.

Dọc ngang Tây Bắc đã qua,

Giờ xuyên ba nước có già hơn đâu.

 

Bình luận: