none
Home  »  CHƠI XETIN TỨC   »   Phượt thủ hơn 80 tuổi hoàn thành 1000km trong 13 tiếng

Phượt thủ hơn 80 tuổi hoàn thành 1000km trong 13 tiếng

16/06/2017 14:48  

Xuất phát tại Hà nội và chỉ sau 4 ngày thì đoàn phượt đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh quả là một thành tích không tồi đối với các thành viên phượt đã đều ở tuổi ông bà, trong đó có "phượt thủ" đã ngoài 80.

8000km di chuyển trên các cung cường của hai nước Việt Nam và Campuchia trong 20 ngày quả là một thành tích không hề kém, và nó càng ý nghĩa hơn khi phượt thủ làm được điều đó không còn trẻ. Ông năm nay đã ngoài 80 tuổi và đó là một cái tên mà khá nhiều các bạn trẻ mê phượt biết đến” Lãng Tử Phương Sơn”

Là một võ sư, một lương ý nhưng mang trong mình một dòng máu nhiễm bụi đường nên ở cái tuổi hưởng thự sự an nhàn thì bác Phương Sơn lại lên kế hoạch cho một chuyến đi để đời, đó chính là chạy xe mô tô xuyên ba nước đông dương.

                                                     Ngày xuất phát tại cầu Trắng_ Hà Đông.

Xuất phát tại Hà nội vào ngày 25/05/2017 và chỉ sau 4 ngày thì đoàn phượt đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh quả là một thành tích không tồi đối với các thành viên phượt đã đều ở tuổi ông bà. Tiếp các ngày sau đó là chặng đường khám phá các tỉnh miền tây cũng như huyện đảo Phú Quốc.Lúc đầu đoàn chỉ có 5 thành viên, nhưng những chặng sau lại có thêm một số thành viên nhập đoàn. Các cung đường miền tay màu này không hề đơn giản, bời gió bụi mưa chiều và đường gập gềnh. Điều mọi người luôn lo ngại chính là sức khỏe của các lão tướng thì họ hoàn toàn nhầm, càng đi các lão tướng càng như lên đồng, càng chạy nắng gió càng làm họ mạnh mẽ hơn có vẻ như càng đi càng đã.Theo anh Nguyễn  Thắng thành viên trong đoàn chia sẻ thì bác Phương Sơn không hề xuống sức mặc dù trong đoàn có thành viên đã phải truyền nước.

Một giấc nghỉ trưa.

Sau khi xuất cảnh sang Campuchia thì đoàn mới biết là nước bạn Lào không cho đòi hỏi nhiều thủ tục về pháp lý phương tiện cũng như việc nhập cảnh cửa khẩu nào thì xuất cảnh cửa khẩu đó. Vì vậy kế hoạch xuyên 3 nước đông dương bị phá sản và đoàn quyết định quay về thành phố HCM để chạy ra Hà nội bằng đường ven biển.

  Chưa bao giờ bác Phương Sơn lộ sự mệt mỏi.

Và pha bứt phá về đích của bác Phương Sơn có vẻ ngoạn ngục, bởi đã chót hứa với bà xã là 15/06 về đến nhà nên Sáng 14/06 bác tách đoàn tại Mũi Né – Phan Thiết ( một số thành viên đoàn chưa ý định về luôn) và tối đó bác đã ở Tam Kì với quãng đường hơn 600km. Nhưng đó chưa phải là đỉnh điểm bởi này 15/06 bác đã hoàn thành gần 1000 km từ Tam Kỳ ra thành phố Phủ Lý chỉ trong hơn 13 giờ di chuyển và đó là một kỉ lục mà nhiều phượt thủ trẻ còn mơ ước.

                                                 Trước hiện nhà sau hơn 20 ngày phiêu bạt.

Khi được hỏi có phải do sức khỏe hay không mà bác không chạy thẳng từ Phủ Lý về Hà Nội bởi khi bác về đến Phủ Lý thì mới là 20h thì bác Phương Sơn cho biết : “đi để cảm nhận, đi để khẳng định mình, xe thì có thể phá nhưng người thì không nên, và tôi cũng có hẹn uống bia với bạn ở Phủ Lý”.

 Hạnh phúc là khi bên người thân yêu của cuộc đời.

Thế mới biết để có thể làm được những điều phi thường thì ta luôn phải có hai điều kiện bắt buộc đó là đam mê và ý chí, với bác Phương Sơn thì những điều đó luôn ngự trị trong chính con người bác. Và nó tạo nên một tính cách lãng tử như chính cái tên của bác. Xin chúc cho bác luôn mạnh khỏe và cháy mãi với những đam mê của mình.

Bình luận: