none
Home  »  CHƠI XETIN TỨC   »   Những tấm lòng đằng sau trang phục hầm hố của dân chơi xe Jeep

Những tấm lòng đằng sau trang phục hầm hố của dân chơi xe Jeep

04/01/2018 11:25  

Trái ngược với bộ trang phục và chiếc xe quân sự hầm hố của những người chơi Jeep là tấm lòng thiện tâm hướng về những hoàn cảnh khó khăn.

Gần đây những chiếc xe Jeep xuất hiện trong một đám cưới tại Hà Nội đã nhận không ít gạch đá của những người dùng mạng xã hội dành cho nhóm người đi trên triếc xe đó, bởi trang phục của họ là Style Army của quân đội Mỹ hoặc Hàn Quốc.

Thực tế, nhìn những chủ nhân xuất hiện trên những chiếc xe Jeep hầm hố thì không ít người ái ngại. Thực chất trong mỗi con người chúng ta cũng có những đam mê riêng, những thú chơi riêng của mình. Điều đặc biệt là ẩn chứa đằng sau những bộ quần áo hầm hố đó là một trái tim nóng, là những tâm hồn luôn hướng về trẻ vùng cao, hay những hoàn cảnh khó khăn.

Mới đây, Hiệp hội Jeep miền Bắc đã có hành trình lên miền núi để làm từ thiện cuối năm cho đồng bào vui Xuân đón Tết. Đặc biệt lần này là ở Điện Biên với một điểm trường mẫu giáo khó khăn.

Trước đó, CLB đã phát động chương trình xây trường mẫu giáo Phàm Mỏ Phình- Sín Chải- Tủa Chùa- Điện Biên. Chỉ trong gần một tháng phát động các anh chị em trong Hiệp hội Jeep miền bắc và bè bạn đã hoàn thành cho các em vùng cao một ngôi trường khang trang cùng trang thiết bị dạy học.

Nhắc đến những cái tên Sơn Mõ (Trần Hồng Sơn), Hoài Anh Jeep (Nguyễn Hoài Anh) hay Việt Béo, Đặng Tín Thành, Diệu cơ Tểu Muội… thì rất nhiều người chơi xe ở Việt Nam biết đến, bởi không năm nào là các anh các chị không có vài chuyến từ thiện cho học sinh vùng cao, không năm nào là các anh không đem Tết cho đồng bào khó khăn mọi miền.

Và ngày gắn biển trường cũng là một ngày vui của các em nhỏ và đồng bào nơi đó bởi họ nhìn thấy những chiếc xe chẳng bao giờ xuất hiện lại có mặt ở chính bản của họ. Những con người thoáng nhìn có vẻ không thiện cảm lại luôn nở những nụ cười hiền hòa bên các cháu nhỏ, họ cùng chạy bộ leo núi đến điểm trường như các con, dõi theo những bàn chân nhỏ của các cháu và thấu hiểu những khó khăn mà các cháu đang vượt qua.

Thế mới biết xe hay quần áo cũng chỉ là những thứ bề ngoài, điều cốt lõi là người chơi nó sống thế nào với cộng đồng và những người xung quanh. Và chơi xe Jeep là chơi để thể hiện cá tính, để thỏa mãn những cái tôi giống như nhiều hội chơi xe khác trên dải đất hình chữ S.

Với những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa như trên, hình ảnh của những người chơi Jeep đang dần không hề xa lạ với cộng đồng.

Bình luận: