none
Home  »  CHƠI XETIN TỨCXE MỚI   »   Minsk “Chở lợn” nhập mới hét giá 110 triệu đắt hơn Royal Enfield Classic 350cc???

Minsk “Chở lợn” nhập mới hét giá 110 triệu đắt hơn Royal Enfield Classic 350cc???

06/12/2017 15:51  

Một chiếc Minsk M125 được cho là nhập về Việt Nam và chào giá lên đến 110.000.000 VND gây sốt cộng đồng mạng.


Mấy ngày nay trên cộng đồng mạng và đặc biệt là các diễn đàn xe Minsk đang bùng nổ các cuộc tranh luận về những chiếc xe Minsk M125 được nhập về Việt Nam và được chào giá lên đến 110.000.000đ. Giá đó được cho là đắt hơn cả một dòng xe “hót” nhất hiện nay Royal Enfield 350 (giá Royal enfield classic 350 là 109 triệu đồng).

Đã có những lời thách thức của chủ xe với một thành viên trong nhóm chơi Minsk để khẳng định chiếc xe này hoàn toàn mới và sẵn sàng tặng chiếc xe trị giá 110 triệu cho đối thủ nếu chứng minh được là xe cũ. Và kèm theo đó là rất nhiều từ ngữ không được văn minh của cả hai bên.

Tranh cãi trên diễn đàn mạng về chiếc Minsk mới này

Theo quan sát của chúng tôi thì chiếc xe trên nhập về việt nam theo dạng linh kiện, sau đó được chủ xe lắp giáp tại chính sân nhà mình. Mọi công việc lắp ráp đều thủ công từng chi tiết. Và khi hoàn thành thì nó gần giống với chiếc Minsk thể thao ở phần đầu nhưng không mạnh mẽ bằng, phần sau còn có một Baga rất to để đèo hàng…

Chia sẻ với thitruongxe.vn, ông Tô Phúc giám đốc UAZ Việt Nam và là người cũng đang có ý định nhập Minsk về thị trường Việt Nam cho biết: “Hiện tại Minsk vẫn được sản xuất nhưng nhập về Việt Nam thì không phải chuyện đơn giản, bởi dòng máy 2 thì thì không có cơ hội về Việt Nam, dòng máy 4 thì cũng sẽ phải qua đăng kiểm ngặt nghèo về khí thải. Bởi có những chất trong khí thải ở môi trường lạnh là vô hại nhưng ở ta thì lại không chấp nhận vì nước ta là khí hậu nhiệt đới, cùng với vô số những thủ tục thông quan khác…”

Chia sẻ về giá xe nêu trong bài, ông Phúc cho hay: “Giá hiện tại của nhà máy chào bán cao nhất cho phiên bản 125 cũng chỉ tầm 30 triệu. Nếu được nhập về Việt Nam thì giá sau thuế và phí cũng phải trên 50 triệu đồng. Như vậy cho thấy thú chơi Minsk đời mới cũng không hề đơn giản nhưng giá 110 triệu đồng cho một chiếc xe Minsk M125 là quá cao so với thực tế và người chơi xe có nhiều lựa chọn hơn ở tầm tiền đó.

Bình luận: