none
Home  »  CHƠI XETIN TỨC   »   Cuối tuần cafe và hội ngộ đam mê xe cổ tại Sài Gòn

Cuối tuần cafe và hội ngộ đam mê xe cổ tại Sài Gòn

10/07/2017 22:53  

Với khuôn viên rộng rãi và phong cách hoài cổ, chắc chắn café Bolero là địa điểm không thể bỏ qua đối với các tín đồ yêu xe cổ tại Sài Gòn.

Cuối tuần qua, tại quán café Bolero vốn đã rất quen thuộc với nhiều anh em chơi xe cổ tại Sài Gòn đã diễn ra buổi giao lưu gặp mặt giữa những người có cùng một niềm đam mê xe cổ mang chủ đề Hội ngộ đam mê. Tại buổi giao lưu có sự tham gia của các thành viên CLB Mobylette và CLB Minsk cùng một số anh em chơi xe Honda 67 và nhiều anh em khác có chung niềm đam mê xe cổ.

Tại đây, những câu chuyện những kinh nghiệm chơi xe đặc biệt từ các thành viên lớn tuổi được chia sẻ với nhau, thông qua đó là dịp để các thành viên thắt chặt thêm tình hữu nghị và chia sẽ kinh nghiệm sửa chữa và tạo một sân chơi mang tính cộng đồng nơi tất cả cùng chung một niềm đam mê. Hiện nay, hội đã quy tựu được gần 50 thành viên thường họp mặt, làm tự thiện và giúp đỡ các thành viên trong đoàn. Thỉnh thoảng họ có những chuyến đi xa để chinh phục những cung đường đẹp của tổ quốc.

Với khuôn viên rộng rãi, nhiều bóng mát cùng phong cách bài trí hoài cổ cùng sự xuất hiện ấn tượng nhiều vật dụng của thế kỉ trước như chiếc quạt con cóc, chiếc máy cát sét, máy đánh chữ hay chiếc máy hát đĩa than đặc biệt còn có mẫu xe cổ tưởng chừng chỉ còn trong phim ảnh, sách báo. Quán cà phê Bolero chắc hẵn là địa điểm không thể bỏ qua đối với tín đồ yêu xe cổ tại Sài Gòn.

Theo chân phóng viên thitruongxe.vn, mời bạn đọc cùng nhìn ngắm những mẫu xe vang bóng một thời của Việt Nam được “khoe dáng” trong khuôn viên cực kỳ tao nhã này:

Những mẫu xe “hai thì” Simson, Minsk từng rất được ưa chuộng thế kỉ trước.

Simson là thương hiệu xe máy nổi tiếng và phổ biến của Đông Đức. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, chủ nghĩa phát xít bị lật đổ, Simson được Liên xô tiếp quản. Dù vậy, trong trí nhớ của nhiều người, Simson vẫn là dòng xe của Đức.

Minsk là tên thủ đô của Belarus, Minsk ra đời lần đầu tiên vào năm 1951 và xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ 1960 và nhanh chống chiếm được cảm tình người Việt bởi khả năng vận hành mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, ấn tượng hơn cả là sự xuất hiện của những chiếc Mobylette đủ màu sắc, chủng loại và gần như mỗi chiếc Mobylette đều mang trong mình một câu chuyện.

Mobylette là một dòng xe máy có bàn đạp và động cơ chạy xăng sản xuất bởi công ty Motobecane Pháp trong nửa sau thế kỷ 20. Mobylette được tung ra năm 1949 và được sản xuất tới tận năm 1997. Thời kì hoàng kim của dòng xe này là thập niên 1970 và là với số lượng sản xuất trung bình năm là khoảng 750,000 chiếc và tổng số lượng đạt hơn 14 triệu chiếc trên toàn thế giới.

Những hình ảnh ấn tượng tại buổi giao lưu hội ngộ đam mê

X.N

Bình luận: