none
Home  »  CHƠI XETIN TỨC   »   Đam mê Honda 67 của người cha đơn thân nuôi hai con tật nguyền

Đam mê Honda 67 của người cha đơn thân nuôi hai con tật nguyền

15/05/2017 11:16  

Người cha đơn thân lên truyền hình thi hát Đặng Hữu Nghị đã từng có ngày tháng lăn lộn trên chiếc Honda 67 để tìm hy vọng cho 2 con trai nhiễm chất độc da cam.

Dậy sóng sau 3 vòng thi chương trinh “Hát mãi ước mơ của đài truyền hình HTV7”, cái tên Đặng Hữu Nghị được nhiều người biết đến không phải anh có một giọng hát xuất sắc mà bởi anh có một nghị lực phi thường của người cha đơn thân vượt qua số phận, vượt qua hoàn cảnh để nuôi dưỡng hai người con tật nguyền bẩm sinh.

Clip anh Nghị hát trong tập 3 chương trình truyền hình phát trên HTV7

Trên màn ảnh nhỏ, nhiều người cảm thương cho số phận của “gà trống nuôi con” và biết đến anh với giọng ca đặc biệt . Nhưng ít ai biết anh Nghị từng là một người chơi xe Honda 67 và đã lái chiếc xe đó rong ruổi đi tìm ánh sáng trên con đường chữa trị bệnh tật cho các con mình.

Thời gian ấy, người luôn đồng hành với anh chính là cậu con trai lớn, bởi nếu ngồi trên xe chạy thì cháu sẽ ngủ còn muốn ép cháu ngủ thì anh Nghị thường phải cho cháu vào võng rồi buộc túm lại tránh cho cháu quậy phá.
Trở lại câu chuyện năm 2010. Thời điểm đó anh Nguyễn Hải đang là giảng viên của Đại học Mỹ thuật Việt Nam vào giảng dạy tại Nghệ An đã bất ngờ gặp một người đàn ông chở một cháu nhỏ nằm ôm ba lô ngủ trên chiếc xe HonDa 67 cà tàng, qua tâm sự thì được biết đó là anh Đặng Hữu Nghị từ Huế đưa con ra Hà Nội khám bệnh. Là một người chơi xe và luôn có sự đồng cảm với những người kém may mắn nên anh Hải đã kết nối với những bạn bè chơi xe tại Hà Nội để đón tiếp và giúp đỡ cho bố con anh Nghị. Tại Hà Nội anh Nghị đã được rất nhiều anh em trong các câu lạc bộ chơi xe giúp đỡ đưa con đến những nơi khám chữa và mong muốn con được xác nhận là hoàn cảnh nhiễm chất độc Da cam.

Hình ảnh bố con anh Nghị vào năm 2010

Những cái tên mà đến bây giờ sau 7 năm mà anh Nghị vẫn nhớ như: Nguyễn Hải, Hưng B-e, Hằng HTU, Quang Huy… và rất nhiều anh em khác đã nhiệt tình giúp đỡ bố con anh. Chuỗi ngày bố con anh Nghị tá túc tại nhà một thành viên CLB Honda CD Hà Nội cũng khá nhiều các nhóm anh chị em hảo tâm biết đến hoàn cảnh của bố con đến thăm hỏi giúp đỡ.

Sau nhiều ngày khám chữa tại Hà Nội và khi biết tin một ca khám xác nhận nhiễm chất độc Da Cam lên đến…40.000USD thì anh Nghị hoàn toàn thất vọng.

Với sự động viên và giúp đỡ của các nhà hảo tâm hơn 30 triệu đồng, anh đã trở về quê và mua cho vợ một chiếc xe bán nước mía, số còn lại gửi tiết kiệm để thuốc thang có hai con. Nhưng ở một miền quê nghèo lạc hậu, có quá nhiều người dị nghị với hoàn cảnh của anh chị nên việc làm ăn không hề đơn giản, kèm thêm việc chăm sóc hai cháu ngày càng khó khăn và tốn kém. Khi tiền đã cạn kiệt cộng với áp lực cuộc sống nên vợ anh đã bỏ lại chồng và hai con ra đi.

 Anh Nghị bất ngờ gặp lại các thành viên Honda CD Hà Nội đi xuyên Việt tại Huế năm 2010

Sau nhiều đêm trăn trở, anh Nghị đã quyết định đưa các con vào thành phố HCM kiếm sống. Những ngày ở đây cũng đầy khó khăn khi không ít người nghĩ anh mượn tụi nhỏ để kiếm sống. Sau mấy năm vất vả thì anh nghị đã cố gắng mua một chiếc xe ba bánh có cũi nhằm giữ các con để vừa đi hát vừa tiện chăm sóc.

Cuộc sống mưu sinh của bố con anh Nghị tại TP.HCM. Ảnh chụp năm 2017

Anh Nghị chia sẻ với phóng viên thitruongxe.vn: “Khi lúc gia định khánh kiệt không còn gì anh đã định bán tài sản cuối cùng là chiếc xe Honda 67 nhưng nghĩ đến những tình cảm của anh em chơi xe trên mọi miền và anh em Honda 67 Huế nói riêng nên anh cố gắng giữ cho bằng được dù có lúc đã mang đi đặt lấy một vài triệu thuốc thang cho các cháu. Và giờ đây giá trị vật chất của cái xe chẳng đáng là bao so với giá trị tinh thần to lớn đối với anh.” Đôi lúc anh chỉ có ước mong nhỏ bé là được chiều chiều chở các con đi chơi trên chiếc Honda 67.

                                      Dù rất khó khăn nhưng anh Nghị luôn tự tin với những cố gắng của mình

Giờ đây sau những lần phát sóng của chương trình “Hát mãi ước mơ”, thì anh Nghị và hai cháu cũng đón nhận đươc khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và những nhà hảo tâm. Hi vọng những ngày tháng tới sẽ luôn là sự thương yêu của mọi người dành cho người đàn ông “gà trống nuôi con” Đặng Hữu Nghị cùng hạnh phúc giản đơn sẽ về với anh.

Bình luận: