none
Home  »  TIN TỨC   »   Chuyến độc hành xuyên Việt bằng xe đạp của cô gái 8X

Chuyến độc hành xuyên Việt bằng xe đạp của cô gái 8X

18/06/2017 13:09  

Hành trình xuyên Việt kéo dài gần 2 nghìn km là sự lựa chọn cho những phượt thủ gan dạn, bản lĩnh và muốn thử thách ý trí của bản thân. Câu chuyện xuyên việt  luôn là đề tài hấp dẫn trên các diễn đàn phượt, chuyến độc hành xuyên Việt bằng xe đạp của cô gái […]


Hành trình xuyên Việt kéo dài gần 2 nghìn km là sự lựa chọn cho những phượt thủ gan dạn, bản lĩnh và muốn thử thách ý trí của bản thân. Câu chuyện xuyên việt  luôn là đề tài hấp dẫn trên các diễn đàn phượt, chuyến độc hành xuyên Việt bằng xe đạp của cô gái Sài Gòn-Nguyễn Hồng Nga là một câu chuyện như vậy.

 

 

Một người phụ nữ nhỏ bé, một chiếc xe đạp và chuyến hành trình 1900km từ Nam ra Bắc với quãng đường 140km mỗi ngày quả là một kì tích. Chuyến đi bắt đầu vào ngày 29-5-2017 kéo dài 19 ngày gồm 14 ngày đi và 5 ngày nghỉ, cứ đạp 3 ngày chị lại nghỉ 1 ngày lấy sức.

 

Chuyến đi được bắt đầu tại bưu điện Sài Gòn

 

Đạp xe độc hành trên một cung đường dài như vậy đòi hỏi ở rất nhiều yếu tố, chỉ sức khỏe thôi chưa, chị đã tự trang bị cho mình ý trí kiên cường và một chút may mắn. Chỉ một cơn sốt nhẹ cũng đủ để chuyến đi chấm dứt. Xuyên việt bằng xe đạp khác nhiều so với xe máy, ngoài yếu tố thể lực ra còn phải hạn chế khối lượng hành lý và quan tâm đến hướng gió, tốc độ gió. Để đi từ Nam ra Bắc phải di vào mùa hè khi gió đông nam thổi mạnh. Còn mùa đông phải đi từ Bắc vào Nam để lợi dụng gió đông bắc. Có những ngày ngược gió chị chỉ di chuyển được với vận tốc 12km/h. Xe đạp đi chậm hơn, đồng nghĩa là ta có thể tới nhiều nơi và gặp nhiều người hơn.

 

 

Quãng đường dài dần thu hẹp lại trong vòng quay đều đặn của bánh xe và những cảnh đẹp của 3 miền tổ quốc đều được thu vào tầm mắt của chị.

 

 

 

Biên tập: Quang Anh

 

 

Bình luận: