none
Home  »  CHƠI XELÁI THỬNgười nổi tiếng và xe   »   Cùng người đẹp 9X trải nghiệm Honda CD Benly 125 đẹp nhất Hà Thành

Cùng người đẹp 9X trải nghiệm Honda CD Benly 125 đẹp nhất Hà Thành

20/10/2017 15:57  

Những năm gần đây, Honda CD125 hay còn có tên đầy đủ là CD Benly 125 trở thành mục tiêu săn lùng của những người yêu dòng xe nhỏ dáng Classic này.

Được ra đời từ cuối thập niên 70 của thế kỉ trước nhưng CD125 chủ yếu được nhập về Việt Nam vào thập niên 90. Những chếc CD125 tồn tại ở việt nam chủ yếu là các dòng xe sản xuất từ năm 1990 đến 1997.

Đây là chiếc Honda CD125 đẹp và tốn kém nhất nhì Hà Thành

Chủ nhân của chiếc xe này là anh Nguyễn Mạnh Hùng trú tại Láng Hạ, Hà Nội. Theo chia sẻ của anh thì năm 2012 anh Hùng có mua lại của một người bạn với giá gần 80 triệu đồng. Sau đó anh Hùng làm thủ tuc sang tên chính chủ rồi đưa xe vào Sài Gòn dọn lại và nâng cấp máy lên 200cc. Chi phí cho việc này đã tiêu tốn của anh Hùng hết 35 triệu đồng.

Sau mấy năm rong ruổi cùng xe trên mọi cung đường thì anh Hùng lại có hứng thú để đưa “em nó” về “zin” theo ban đầu.

Người đẹp 9X Đỗ Linh sẽ cùng thitruongxe.vn trải nghiệm chiếc xe độc đáo này

Công cuộc về “zin” cho chiếc xe không hề đơn giản, bởi theo anh Hùng nếu mua lẻ từng linh kiện để về lắp cho xe thì số phụ từng đó sẽ đội nên hàng trăm triệu đồng. Bởi một chiếc bình xăng zin mới có giá tầm 10 triệu đồng, bộ cùm công tắc cũng tầm 5 triệu đồng, yên trước và sau có giá trên 3 triệu đồng. Chỉ hai ống vỏ thụt trước bằng sắt mà mà cũng có giá 2,5 triệu đồng, hay một đôi Pô zin có giá từ 4-7 triệu đồng…

Anh Hùng đã chọn giải pháp mua chọn một bộ linh kiện của xe CD125 đời 2001 từ nước ngoài về và thanh lý đồ xe cũ của mình. Sau lần phục chế này chiếc xe đã về dáng zin nguyên bản và đặc biệt hơn nó được nâng cấp bởi động cơ CD125 đời cao hơn và có hệ thống xử lý khí thải cũng như hệ thống E điện giúp cho chiếc xe vận hành mượt mà và tiết kiệm nhiên liệu.

Được biết để có một chiếc xe CD125 đẹp thì người chơi thường phải bỏ ra từ 70-150 triệu đồng, và với chiếc xe hiện tại của anh Hùng đã tiêu tốn số tiền đầu tư hơn 150 triệu đồng.

Thế mới thấy, để có một chiếc xe hoàn hỏa, thỏa mãn thú chơi xe hoài cổ ngoài đam mê cũng cần có tiềm lực kinh tế, bởi một chiếc xe lúc mua có thể là con số nhỏ, nhưng để làm đẹp cho xế cưng của mình thì lại phải có một khoản đầu tư tương đối lớn.

Mời bạn đọc cùng theo dõi Clip Đỗ Linh trải nghiệm chiếc Honda CD125 này ngay tại Hà Nội:

Bình luận: